Thứ Năm, 17 tháng 8, 2023

Cách làm bánh trung thu chocolate nhân kẹo hạt dẻ

Cách làm bánh trung thu chocolate nhân kẹo hạt dẻ với lớp vỏ được mix cùng cacao đắng nhẫn nhẫn sẽ trung hòa được vị ngọt của nhân bánh. cùng với vị bùi ngậy của hạt sen và hạt dẻ làm cho công thức làm bánh trung thu này trở nên độc đáo hơn báo giờ hết.

cach-lam-banh-trung-thu-chocolate-nhan-keo-hat-de

Nguyên liệu làm bánh trung thu chocolate nhân kẹo hạt dẻ

Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu

  • 115gr bột mì đa dụng
  • 20gr bột cacao
  • 90gr nước đường bánh nướng
  • 45gr dầu lạc (có thể thay bằng dầu ngô, dầu ăn thông thường)
  • 3ml nước kiềm làm bánh Trung Thu (hoặc nước tro tàu)

Nguyên liệu phần nhân bánh trung thu

  • 210gr nhân hạt sen tiramisu sên sẵn (có thể thay bằng các vị khác bạn yêu thích)
  • 12 viên kẹo Ferrero Rocher hạt dẻ (trọng lượng 13gr/viên)

Cách làm bánh trung thu chocolate nhân kẹo hạt dẻ

Bước 1: Dùng máy xay sinh tố (hoặc phới đánh trứng) để trộn đều nước đường bánh nướng, dầu đậu phộng và nước tro tàu với nhau.

Bước 2: Rây bột mì và bột cacao vào một chiếc âu lớn. Tạo một lỗ trống ở giữa âu (như hình cái giếng). Đổ hỗn hợp ở bước 1 vào chỗ trống này. Dùng một chiếc phới dẹt (spatula) trộn đều các nguyên liệu thành khối bột mịn dẻo và đồng nhất. Dùng màng bọc thực phẩm, bọc khối bột lại và để nghỉ trong 15 phút. Sau đó, chia bột thành 12 phần bằng nhau (mỗi phần khoảng 22gr).

Bước 3: Chia nhân hạt sen sên sẵn thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần 17gr. Nặn hạt sen thành viên tròn, sau đó dùng cây cán bột dàn thành hình tròn, cho viên kẹo chocolate hạt dẻ vào giữa và bao lại thật kín. Vậy là bạn có phần nhân 30gr. Tiếp tục dàn phẳng bột vỏ bánh, sau đó bọc kín lại toàn bộ phần nhân.

Bước 4: Lăn tròn viên bánh qua bột mì để chống dính. Cho bánh vào khuôn (khuôn 50gr), ép dứt khoát để tạo hình cho bánh. Đặt bánh lên khay nướng có lót giấy chống dính.

Bước 5: Làm nóng lò nướng trước khoảng 10-15 phút để đạt nhiệt độ phù hợp. Cho bánh vào nướng ở 170 độ C trong 10 phút. Lấy ra khỏi lò nướng, để bánh nguội bớt khoảng 15 phút. Sau đó  nướng thêm một lần nữa khoảng 13-15 phút.

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi lò nướng, để nguội hoàn toàn. Bạn có thể trang trí thêm bằng cách dùng lá vàng trang trí hoặc bột kim tuyến nướng bánh (ăn được) rắc trên mặt bánh. Bảo quản bánh trong túi hoặc hộp đựng kín, có thể ăn ngay hoặc chờ 3 ngày để bánh dầu và nước đường chảy ra ngoài làm vỏ mềm hơn.

Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Bếp Bánh Template by Ipietoon Cute Blog Design