Thứ Ba, 2 tháng 6, 2020

Cách làm bánh mì bơ mềm - bánh mì sừng trâu Crescent roll

Cách làm bánh mì bơ mềm - bánh mì sừng trâu Crescent roll - bánh mì cua phô mai đều là chiếc bánh mềm, ẩm, hơi ngọt, và rất rất thơm mùi bơ này. Ăn bánh lúc còn hơi ấm vô cùng ngon, ngậy, mịn màng cực kỳ ý!!!

Bánh mì bơ mềm sừng trâu Crescent roll này khác với bánh sừng bò croissant nha, là một loại bánh đòi hỏi kỹ thuật cao. Cách làm bánh sừng bò croissant dùng bột ngàn lớp Pate levee feuillete - bột ngàn lớp sử dụng men để thực hiện.

cach-lam-banh-mi-bo-mem-banh-mi-sung-trau-crescent-roll-bep-banh-4

Nguyên liệu làm bánh mì sừng trâu Crescent roll - bánh mì cua

  • 90g sữa tươi không đường + 5g dấm
  • 200g bột mì đa dụng
  • 3g men nở
  • 30g trứng gà
  • 2g muối
  • 25g đường
  • 35g bơ

Cách làm bánh mì cua béo - bánh mì sừng trâu Crescent roll

Bước 1: Kích hoạt men làm bánh mì bơ mềm bánh mì cua
- Cho dấm vào sữa tươi ngâm 10 phút cho kết tủa
- Cho bột + men instant vào sữa khuấy đều

Để làm bánh mì nhất định phải sử dụng men, có thể dùng men khô hoặc men tươi tùy công thức, các cậu nên Tìm hiểu về men làm bánh mì cách sử dụng và thay thế để sử dụng cho đúng nhê!

Bước 2: Trộn bột làm bánh mì sừng trâu Crescent roll
- Trứng gà đánh tan chỉ lấy 30g cho vào bột, phần còn lại để quét mặt bánh
- Cho vào hỗn hợp bột ở bước 2: 30g trứng vừa đánh tan + bơ + đường + muối. Dùng thìa gỗ trộn đều các loại nguyên liệu rồi dùng tay nhào đến khi hỗn hợp quyện đều thành một khối

cach-lam-banh-mi-bo-mem-banh-mi-sung-trau-crescent-roll-bep-banh-1


Bước 3: Để bột nghỉ làm bánh mì cua - bánh mì bơ mềm
- Để bột nghỉ khoảng 8-10 phút. Việc để bột nghỉ này sẽ giúp bột bớt dính và nhào dễ hơn trong trường hợp nhồi bột bằng tay
- Nếu nhồi bột bằng máy thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Nhồi bột làm bánh mì bơ mềm - bánh mì sừng trâu Crescent roll
- Đổ bột ra bàn đã phủ một lớp bột áo mỏng, nhồi trong khoảng 20-25 phút. Khối bột sau khi nhồi xong sẽ dẻo và có độ đàn hồi tốt, ấn thử ngón tay lên mặt khối bột sẽ thấy phồng trở lại. Ngoài ra, khối bột khá nhão và ướt, nếu sờ ngón tay lên mặt bột sẽ có cảm giác hơi dính, nhưng khi nhấc lên thì bột không dính vào tay.
- Hỗn hợp bột khá ướt và dính nên trong quá trình nhồi bột các bạn có thể sử dụng thêm một ít bột áo để rắc phủ mặt bàn và xoa vào tay, để nhồi bột dễ hơn. Tuy nhiên, cố gắng dùng càng ít bột áo càng tốt (không quá 10g).

Bước 5: Cách làm bánh mì cua - Ủ bột lần 1
- Cho bột vào thau có quét một lớp dầu ăn mỏng. Có thể xoa một lớp mỏng dầu ăn lên ngoài khối bột để tránh cho bột bị khô trong quá trình ủ.
- Dùng nilon bọc kín âu (hoặc dùng khăn ẩm đậy lên âu), ủ bột ở nhiệt độ phòng, đến khi bột nở gấp đôi (tùy nhiệt độ mà thời gian có thể dao động trong khoảng 30-60 phút, ủ ở nhiệt độ thấp bánh nở chậm nhưng sẽ có mùi vị thơm ngon hơn).
- Để thử xem bột đã ủ đạt hay không, các bạn ấn một hoặc hai ngón tay vào bột, sâu khoảng 1 – 2cm. Sau khi rút tay lên, nếu vết lõm giữ nguyên tức là bột đã ủ đạt, nếu vết lõm phồng trở lại tức là cần ủ thêm thời gian.

Bước 6:  Cách làm bánh mì sừng trâu Crescent roll - Cán và tạo hình bánh mì sừng trâu
- Sau khi bột đã nở gấp đôi thì lấy bột ra khỏi âu, nhồi lại sơ qua trong khoảng 1-2 phút. Cán và tạo hình.
- Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nướng
- Dùng dao sắc cắt miếng bột thành 6 hình tam giác. Lấy từng hình tam giác, kéo dãn ra một chút rồi cuộn lại thành hình sừng trâu rồi đặt lên khay nướng cách xa nhau. Các bạn lưu ý là đặt bánh sao cho phần mũi của hình tam giác úp xuống dưới để khi nướng bột không bị bật tung ra nhé. Làm tiếp cho đến khi hết bột.

cach-lam-banh-mi-bo-mem-banh-mi-sung-trau-crescent-roll-bep-banh-2


Bước 7: Cách làm bánh mì bơ mềm bánh sừng trâu Crescent roll - Ủ bột lần 2
- Ủ bột lần 2. Các bạn có thể bọc cả khay bột bằng nilon rồi ủ ở nhiệt độ phòng, nếu trời nóng. Ủ đến khi bánh nở thêm khoảng 80% (không ủ ở nhiệt độ nóng hơn vì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của men, thậm chí có thể làm chết men).
-  Thường quá trình ủ lần 2 này sẽ mất khoảng 30-45 phút để bánh nở thêm khoảng gấp đôi, và lò cần được làm nóng trước 10 – 15 phút. Nên sau khi ủ khoảng 20-25 phút thì các bạn làm nóng lò ở chế độ 2 lửa, nhiệt độ 180 độ C, khi lò đủ nóng cũng là lúc bột nở đủ.

Bước 8: Nướng bánh mì sừng trâu Crescent roll 

cach-lam-banh-mi-bo-mem-banh-mi-sung-trau-crescent-roll-bep-banh-3

- Trước khi nướng bánh, dùng chổi quét phần trứng đã để riêng lên mặt bánh, sẽ giúp mặt bánh bóng vàng đẹp hơn .
- Nướng bánh ở nhiệt 180 – 190 độ, thời gian 20 – 30 phút, tùy theo kích thước bánh. Sau khoảng 15 – 20 phút, nếu mặt bánh đã vàng đủ thì các bạn lấy một tấm giấy bạc che mặt bánh, để mặt bánh khỏi bị cháy.

Bánh chín lấy ra khỏi lò, để bánh trên rack cho nguội hẳn rồi cho vào túi buộc kín hoặc hộp đậy kín, bảo quản ở nơi thoáng mát, dùng được trong 2 – 3 ngày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Bếp Bánh Template by Ipietoon Cute Blog Design