Thứ Hai, 15 tháng 6, 2020

Cách làm trà sữa tinh than tre macchiato detox thải độcCách làm trà sữa tinh than tre macchiato hay còn gọi là trà sữa bóng đêm đang là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều, nhất là trong mùa hè oi bức này. Nhờ lợi ích tinh than tre detox giảm cân, detox thải độc, thanh lọc cơ thể nên cách làm trà sữa tinh than tre ngày càng HOT và được các nàng tự làm rất nhiều.

Macchiato cùng Cappuccino, Latte là 3 loại café Ý điển hình. Nhưng ngày nay, Macchiato còn được sử dụng để gọi các loại trà có lớp bọt sữa dày căng mịn phủ phía trên, làm hấp dẫn hơn các món đồ uống tưởng chừng như đơn giản.

Cách làm trà sữa tinh than tre macchiato detox thải độc

Tinh than tre chứa nhiều canxi, kali, photpho, sắt... không chỉ là một nguyên liệu tạo màu đen huyền bí mà tinh than tre còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho các món ăn. Và được ứng dụng rất nhiều trong ẩm thực, như là cách làm trà sữa tinh than tre macchiato dưới đây, vừa mát lạnh vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu pha chế trà sữa tinh than tre macchiato

  • 2 gói trà đen túi lọc
  • 10gr bột sữa
  • 40ml sữa đặc
  • 3gr bột tinh than tre
  • 10gr đường cát
  • 200ml whipping cream
  • 200ml topping cream
  • 20gr bột nền vanilla để làm macchiato lâu tan, có độ sánh thơm ngon.

Cách pha chế trà sữa tinh than tre macchiato

Bước 1: Tự làm macchiato pha trà sữa tinh than tre macchiato
- Cho vào ca thủy tinh 200ml whipping cream + 200ml topping cream + 20gr bột nền vanilla.
- Dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Làm macchiato đạt yêu cầu là khi nhấc máy đánh trứng lên, nếu hỗn hợp nguyên liệu chảy xuống dẻo mịn, không quá đặc cũng không quá lỏng.

Bước 2: Hãm trà đen pha trà sữa tinh than tre macchiato
- Cho trà đen túi lọc vào bình pha, rót vào ít nước nóng để rửa trà, đổ bỏ phần nước rửa trà.
- Cho vào bình pha 150ml nước nóng từ 80 – 90 độ C để hãm trà. Ủ trà trong khoảng 3 – 5 phút để chiết xuất nước cốt rồi vớt bỏ xác.

Bước 3: Cách pha trà sữa tinh than tre macchiato
- Cho nước cốt trà ra ly, thêm 10gr đường cát + 10gr bột sữa + 40ml sữa đặc rồi khuấy cho hỗn hợp tan đều. Cuối cùng cho 5gr tinh bột than tre vào khuấy tan.
- Rót trà sữa vừa pha vào bình lắc, thêm đá viên, đậy nắp rồi lắc cho nguyên liệu hòa quyện và lạnh.
- Rót trà sữa vào đầy ¾ ly rồi cho macchiato lên trên là hoàn thành món trà sữa bóng đêm độc đáo.

Với cách làm trà sữa tinh than tre macchiato này, Bếp Bánh mong rằng các nàng sẽ thêm được một món đồ uống để sử dụng tinh than tre thường xuyên hơn. Sẽ giúp làm da sáng mịn, se khít lỗ chân lông, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn đó!!!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Bếp Bánh Template by Ipietoon Cute Blog Design