Thứ Hai, 28 tháng 11, 2022

CÁCH LÀM BÁNH CUỘN MỀM MỊN KHÔNG NỨT MẶT

Để làm bánh cuộn roll cake không bị nứt gãy, đòi hỏi cốt bánh phải đủ độ dai và mềm để bánh thật dễ cuộn. Bếp Bánh đã chia sẻ cách làm bánh cuộn trà xanh công thức gateau Nhật Bản rất thành công, đặc biệt khi bánh nguội cũng không sợ bị nứt.

Cách làm bánh cuộn mềm mịn không nứt mặt

Nguyên liệu làm bánh cuộn mềm mịn không nứt mặt (Khuôn vuông 28x28cm)

  • 4 quả trứng gà (tách riêng lòng đỏ, lòng trắng)
  • 40g bột mì đa dụng
  • 40g đường cát
  • 40g dầu ăn thực vật (không sử dụng dầu olive)
  • 40g sữa tươi không đường
  • 1/2 quả chanh
  • 220g topping cream
  • 20g đường xay

Cách làm bánh cuộn mềm mịn không nứt mặt

Bước 1️: 

- Chuẩn bị khuôn nướng lót sẵn giấy nến.

- Trong một âu lớn, cho lòng đỏ trứng vào trộn đều với sữa tươi, dầu ăn bằng phới lồng. Tiếp đến rây mịn bột mỳ đa dụng vào âu và dùng phới lồng đánh mịn.

Bước 2️:

- Trong một âu khô sạch, cho lòng trắng trứng vào (phải đảm bảo lòng trắng trứng không bị lẫn lòng đỏ) cùng nước cốt chanh. Trước khi đánh trứng, có thể cho que đánh trứng vào tủ lạnh để đánh trứng dễ dàng hơn.

- Đầu tiên, cho 20g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm và dần tăng tốc. Sau đó cho 20g đường còn lại vào, tiếp tục đánh bông. Đến khi nhấc que đánh lên thấy chóp đứng là được.

- Tiếp đến, cho lòng trắng trứng vừa đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp bột bằng kỹ thuật fold.

Bước 3️: Đổ bột vào khuôn bánh vuông. Trước khi nướng 10 phút bạn nhớ bật lò ở 180 độ C nhé! Sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong 15 phút.

Bước 4️: Bánh chín thì lấy ra khỏi lò và khuôn, đặt bánh trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra.

Bước 5️: 

- Chuẩn bị phần nhân kem: Cho topping cream và đường xay vào trong âu trộn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa trong khoảng 5 phút. 

- Khi bánh nguội hẳn thì phết kem lên, cho dâu tây cắt miếng nhỏ vào và cuộn lại lần nữa là được. Đừng quên dùng dao cắt bớt phần rìa bánh để bánh trông gọn đẹp hơn nhé!

Chúc các bạn thành công và làm thêm thật nhiều công thức làm bánh cuộn roll cake nữa nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Bếp Bánh Template by Ipietoon Cute Blog Design