Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2022

Bông lan cuộn xoài công thức tách lòng - Mango roll cake

Cách làm bánh bông lan cuộn xoài  với công thức cốt bánh gato tách lòng cho bánh xốp mềm nhưng khi cuộn không bị nứt gãy. Màu vàng đậm nhạt của nhân xoài chín và bánh bông lan kết hợp rất đẹp mắt. Whipping cream béo thơm, khi lấy bánh từ trong tủ lạnh ra thưởng thức thì bánh hơi lạnh lạnh cực kỳ ngon.

/bong-lan-cuon-xoai-cong-thuc-tach-long

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn xoài

  • 7 quả trứng gà
  • 2 thìa súp mật ong
  • 45g dầu ô liu
  • 125g bột mì số 8
  • 50ml kem tươi (whipping cream)
  • 30g đường cát
  • 2 quả xoài chín

Cách làm bánh bông lan cuộn xoài công thức tách lòng

Bước 1️: Trộn đều dầu ô liu với mật ong trong một bát nhỏ. Tiếp đó, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng ở hai bát sạch.

Bước 2️: Dùng phới lồng đánh lòng đỏ trứng cho đến khi bông nhẹ. Lúc này rây bột mì vào bát rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.

Bước 3️: Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng cho đến khi nổi bọt thì thêm 20g đường dần dần vào, vừa thêm vừa đánh cho đến khi bông cứng. Cho 1/3 hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng trộn đều.

Bước 4️: Sau đó đổ hỗn hợp lòng đỏ vừa trộn sang âu lòng trắng, nhẹ nhàng trộn cho hỗn hợp đồng nhất. Tiếp tục cho vào âu hỗn hợp dầu ô liu và mật ong đã chuẩn bị, trộn đều cho hòa quyện.

Bước 5️: Ở bước này để bánh không bị chai bạn nên trộn theo phương pháp fold bột, trộn nhẹ nhàng và dứt khoát. Khi hỗn hợp vừa hòa quyện thì dừng, không nên trộn quá kĩ.

Bước 6️: Cho bột vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 180 độ C. Lò nóng cho bánh vào nướng trong 13 phút. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10 giây thì mở bánh ra.

Bước 7️: Cho kem tươi cùng 10g đường cát vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông cứng. Đợi bánh nguội hẳn thì phết kem tươi vào, xếp xoài cắt lát ở giữa làm nhân rồi cuộn bánh lại.

Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Bếp Bánh Template by Ipietoon Cute Blog Design