Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019

Cách làm cupcake bông lan trứng muối mềm xốp như mây

Công thức làm cupcake bông lan trứng muối cực kì mềm xốp, với cách làm cupcake bông lan trứng muối này bánh dùng ấm hoặc ở nhiệt độ phòng đều ngon. Không cầ phải khoe nhiều về hương vị của loại bánh này nữa, bởi luôn trong menu bánh hàng ngày của các tiệm bánh online thì phải biết rồi phải không?

Dưới đây là công thức làm cupcake bông lan trứng muối 16 cupcake cỡ vừa nha, bắt tay vào thực hiện cùng Bếp Bánh nào!!!

Nguyên liệu làm cupcake bông lan trứng muối

– 225 grams bột mì đa dụng
– 2 teaspoons bột nở
– 1/2 teaspoons muối
– 348 grams kem tươi (heavy whipping cream) giữ lạnh đến khi dùng
– 3 quả trứng gà lớn (nhiệt độ phòng)
– 1 teaspoons vani dạng lỏng
– 65 grams đường bột
– 25 grams chà bông
– 4 miếng phô mai (cắt mỗi miếng làm 4 phần bằng nhau)
– 8 lòng đỏ trứng muối
– 2 teaspoons rượu trắng và 1 teaspoons dầu ăn để sơ chế trứng muối

Cách làm cupcake bông lan trứng muối

Bước 1: Mở lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C. Lót cup giấy vào khuôn cupcake. Rửa sạch lòng đỏ trứng muối với nước lạnh và rượu trắng cho bớt mùi. Lót giấy bạc vào khay nướng, xếp lòng đỏ trứng muối lên khay, dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên từng lòng đỏ trứng. Cho khay vào lò, nướng trứng 5 phút rồi lấy khay ra khỏi lò. Để trứng nguội bớt rồi cắt mỗi lòng đỏ làm hai.
Trứng vịt muối các ban có thể mua sẵn hoặc tự làm trứng vịt muối để ăn dần cho cả năm, cũng có nhiều món dùng đến trứng muối mà!
Bước 2: Cho bột mì, bột nở và muối vào tô lớn. Dùng lồng phới (whisk) trộn đều.

Bước 3: Trong một tô khác, dùng lồng phới đánh tan trứng và vani. Để riêng qua 1 bên

Bước 4: Cho kem tươi vào âu nhôm sạch, dùng máy đánh trứng hoặc stand mixer đánh kem tươi với tốc độ thấp, sau đó tăng dần đến tốc độ trung bình – cao sao cho kem tươi bông đặc. 

Bước 5: Mở máy với tốc độ trung bình, đổ trứng nhẹ nhàng từ từ men theo thành âu vào âu kem tươi. Lưu ý đổ từ từ, hỗn hợp sẽ sánh dần và mịn màng.

Bước 6: Tiếp tục để máy với tốc độ trung bình, cho đường vào âu kem trứng và đánh tiếp cho tan hết đường. Chia hỗn hợp bột khô làm 3 phần. Lần lượt rây bột vào âu kem trứng. Mỗi lần rây xong thì dùng spatula trộn nhẹ, đảo nhẹ nhàng từ dưới lên theo một chiều. Cứ thế rây và trộn cho hết 3 lần bột.

Bước 7: Chia hỗn hợp bột vào 2/3 khuôn cupcake.

Bước 8: Cho khay bánh vào lò nướng đã bật sẵn ở 165 độ C. Nướng bánh được khoảng 20 phút thì mở cửa lò, nhanh tay đặt 1/2 quả trứng muối và 1 nhúm chà bông lên từng chiếc bánh. Cứ mỗi lần đặt xong trứng và chà bông lên 1 chiếc bánh thì đóng ngay cửa lò lại. Cứ thế đặt hết trứng và chà bông lên bánh. Nướng bánh thêm khoảng 10 phút nữa là bánh chín.

Bước 9: Lấy bánh ra khỏi lò, nhanh tay đặt từng miếng phô mai lên từng chiếc bánh, Hơi nóng của bánh sẽ làm phô mai bám lên mặt bánh. Để bánh nguội trong khuôn khoảng 10 phút rồi lấy bánh ra để nguội trên rack.
Các bạn yêu thích vị bánh có sốt thì thực hiện cách làm sốt bánh bông lan trứng muối rồi phủ lên mặt bánh như bình thường.
Bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng 1 ngày, nếu để qua hôm sau thì nên cho bánh vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 ngày. Trước khi ăn có thể cho vào lò vi sóng 15 giây thì bánh sẽ ấm mềm, thơm ngon.

Chúc các bạn thành công, và thử nhiều hơn nữa các công thức làm bông lan trứng muối siêu hấp dẫn nhé, ngon lành và đầy đủ dinh dưỡng lắm đó ạ!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Bếp Bánh Template by Ipietoon Cute Blog Design