Thứ Hai, 6 tháng 3, 2023

Khắc phục lỗi khi làm bánh mì sừng trâu Crescent roll

Với cách làm bánh mì sừng trâu Crescent roll các bạn có thể gặp một số lỗi như bột không nở hay bột không đủ đàn hồi, thậm chí là bánh có mùi chua... Các lỗi này thường liên quan đến men làm bánh mì và rất nhiều các lỗi thường gặp khác thì  ngay dưới đây sẽ được Bếp Bánh hướng dẫn cách khắc phục để làm được bánh mì sừng trâu Crescent roll thành công nhé!

khac-phuc-loi-khi-lam-banh-mi-sung-trau-Crescent-roll-thumb

Nguyên liệu làm bánh mì sừng trâu Crescent roll

 • 250g bột mì đa dụng
 • 37g bơ nhạt
 • 110g sữa tươi không đường
 • 30g đường
 • 4g men instant
 • 35g trứng gà
 • 6g nước cốt chanh
 • 3g muối
khac-phuc-loi-khi-lam-banh-mi-sung-trau-Crescent-roll-2

Cách làm bánh mì sừng trâu Crescent roll

Bước 1: Trộn bột

- Âu 1: cho sữa và phần nước cốt chanh vào, dùng đũa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó để yên khoảng 10 phút để sữa có độ kết tủa và lên men. cách trộn bột này sẽ giúp cho bánh sau khi hoàn thành được mềm và xốp hơn.

- Âu 2: cho các nguyên liệu lần lượt theo thứ tự bột – men instant và cuối cùng là sữa. Khuấy đều hỗn hợp rồi tiếp tục cho trứng, bơ, đường và muối vào âu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên. Khi các nguyên liệu quyện vào nhau rồi thì có thể dùng tay nhào bột để bột mịn hơn. Cho bột nghỉ khoảng 10 phút.

Bước 2: Nhào bột
Chuẩn bị mặt phẳng, phủ lên đó một chút bột khô để khi nhào phần cục bột không bị dính. Nhào bột khoảng 20 phút cho bột mềm và thật đều nhau.

Bước 3: Ủ bột bánh lần 1

- Trước khi cho bột vào âu để ủ, bạn hãy cho thêm một lớp dầu ăn quét ở lòng âu. Cách này tránh bột nở ra, bị dính vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín trên miệng âu. Ủ trong khoảng từ 30-60 phút, cho đến khi thấy phần bột nở ra gấp đôi. Khi lấy bột ra, bạn nhớ nhào thêm khoảng 3 phút để bột đều hơn.

- Cách kiểm tra bột đã nhồi được chưa thì bạn có thể ấn ngón tay lên cục bột. Khi thấy có sự đàn hồi, không dính tay là bột đã được.

- Sau khi ủ bột, bạn kiểm tra bằng cách ấn mạnh ngón tay vào bột. Nếu bột giữ nguyên là bột đã đạt. Nếu đàn hồi lại thì cần phải ủ thêm.

Bước 4: Tạo hình và ủ bột lần 2
- Chia cục bột làm bánh mì sừng trâu Crescent roll thành 2 phần. Cán phần thứ nhất thành hình chữ nhật, sau đó để bột nghỉ rồi cán tiếp phần thứ hai.

- Dùng một con dao, chia phần bột hình chữ nhật thành 5 hình tam giác. Dùng tay khéo léo cuốn phần bột hình tam giác lại để ra hình chiếc sừng trâu.

khac-phuc-loi-khi-lam-banh-mi-sung-trau-Crescent-roll-3

Bước 5: Tạo hình bánh và ủ bột lần 3

- Chuẩn bị khay nướng, lót thêm phần giấy nướng. Đặt bánh lên trên, cho phần mũi của tam giác xuông khuôn. Điều này giúp bánh không bị bung ra khi nướng.

- Ủ từng chiếc bánh trên khay thêm một lần nữa rồi dùng màng bọc, bọc cả khay bột lại rồi ủ trong khoảng 45 phút. Để bánh được ủ tốt hơn, bạn có thể làm nóng lò, cho cả khay bánh vào lò trong khoảng 5 phút, nhiệt độ chỉ khoảng 40 50 độ C. Nhiệt độ quá nóng có thể làm chết men, ảnh hưởng đến độ nở của bánh.

Bước 6: Nướng bánh:

Phết thêm hỗn hợp trứng nước lên mặt bánh để bánh vàng và đẹp hơn.

- Cho bánh vào lò đã làm nóng trước đó, nướng 30 phút nhiệt 180 độ. Nếu bánh đã vàng có thể che thêm giấy bạc lên bề mặt bánh để bánh chín đều hơn, tránh tình trạng bên trong chưa chín và chưa nở hết.

Các lỗi thường gặp khi làm bánh mì sừng trâu Crescent roll và cách khắc phục

khac-phuc-loi-khi-lam-banh-mi-sung-trau-Crescent-roll-4
 1. Bột nhão, dính tay, khó nhồi bột: Nên cân nhắc lượng nước để có tỉ lệ thích hợp. Nếu bột quá nhão thì có thể cho thêm một lượng bột mới. Nhưng tránh cho nhiều lần bột, vì sẽ làm bánh lổn nhổn, khó nhào hơn.
 2. Bột có sự đàn hồi, khó tạo hình sừng trâu: hãy cán cục bột lại và để bột nghỉ khoảng 5 phút rồi mới tạo hình.
 3. Bột không nở: Do dùng sai men nở hoặc men hết hạn, bị hỏng dẫn đến bánh khó nở hơn.
 4. Bánh có phần ruột bị bở, không dai: Do dùng loại bột làm bánh mì sừng trâu Crescent roll chưa đúng, do nhồi bột chưa đủ hoặc ủ bột quá lâu.
 5. bánh mì sừng trâu Crescent roll có mùi chua: Lỗi này thường do nhiều men, ủ bột lâu. Cả hai yếu tố này đều khiến cho bánh có mùi chua khó chịu.
 6. Bánh bị cháy hoặc kém vàng, ruột bánh ướt: Tất cả những lỗi này đều là do nhiệt độ khi nướng bánh. Trong quá trình nướng, hãy để ý bánh để canh chỉnh nhiệt độ. Nên cho thêm hỗn hợp trứng gà để bánh mì sừng trâu Crescent roll có màu hấp dẫn hơn.
 7. Vỏ bánh bị chai, cứng: Do nướng bánh lâu và không đủ nhiệt độ cần thiết.
 8. Bánh nướng xong để ra ngoài bị khô: Bánh khi đã nguội cần được bọc kín lại để giữ độ ẩm, giúp bánh mềm mịn hơn.
 9. Ruột bánh kém xốp, bị đặc: Nên cho ít muối hơn, không làm bột quá khô.
Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Bếp Bánh Template by Ipietoon Cute Blog Design