Thứ Hai, 19 tháng 11, 2018

Mẹo hay làm bánh - cách chữa whipping cream bị hỏng

3 MẸO CÁCH CHỮA WHIPPING BỊ HƯ

Rất nhiều trường hợp đánh whipping bị tách nước do đánh bông quá tay, nên nguyên liệu whipping cream hay còn gọi là kem tươi được dùng phổ biến trong hầu hết các công thức bánh và đồ uống này cũng rất kén người dùng.

meo-hay-lam-banh-cach-chua-whipping-cream-bi-hong

Nhận biết whipping cream bị hư: Kem whipping đánh bị lợn cợn và có màu hơi vàng nghĩa là whipping cream đã bị tách nước. Nếu bỏ đi thì lãng phí vì giá whipping cream cũng không rẻ, mà có cố thì cũng không dùng được nữa  vì sẽ làm hỏng luôn cả công thức bánh hay đồ uống. May quá đã có cách chữa whipping cream bị hư siêu hay ho này cứu cánh, không phải tiếc hùi hụi khi trót làm hỏng whipping nữa rồi, cùng xem xem nhé!!!

Mẹo 1 chữa whipping cream bị hỏng - cách chữa whipping cream bị tách nước

Bạn chỉ cần cho thêm vào hỗn hợp một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi dùng phới trộn trộn nhẹ nhàng cho tới khi hỗn hợp kem mịn trở lại.
Lưu ý: cách này chỉ áp dúng cho trường hợp kem tách nước chưa quá nhiều, kem ở trạng thái lổn nhổn nhưng chưa tới mức chuyển vàng và bị tách béo cũng như tách hẳn nước.
Trong trường hợp whipping cream bị tách nước quá nhiều, bạn cần phải xử lý ngay bằng cách chữa whipping cream bị tách nước bằng gelantinKhi phần chất béo tách riêng thành hẳn phần lợn cợn và có màu vàng nhạt và trong âu kem đã có cả nước rồi thì bạn nên tận dụng nó để tạo thành bơ như cách làm dưới đây nhé!

Mẹo 2 làm gì với whipping cream bị tách nước? Làm bơ từ whipping cream bị tách nước

Cách chữa whipping cream bị tách nước, cách chữa whipping cream bị hỏng này sẽ tận dụng để làm bơ - nguyên liệu trong công thức làm bánhPhần sữa tách bơ hay còn gọi là buttermilk này các bạn có thể uống trực tiếp hoặc dùng để làm bánh nha.

meo-hay-lam-banh-cach-chua-whipping-cream-bi-hong-bep-banh
Làm gì với whipping cream bị tách nước?

Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem tác nước hoàn toàn, khi có nhiều nước trong âu thì bạn hạ tốc độ máy xuống để tránh bị bắn nhé! Bạn sẽ thu được phần chất béo màu vàng là bơ và phần nước tách ra là sữa tách bơ

Bước 2: Dùng rây lọc hết phần sữa tách bơ ra và cho bơ vào 1 bát khác. Dùng thìa ép chặt phần bơ.

Bước 3: Chuẩn bị 1 bát nước lạnh. Cho phần bơ vào và dùng tay nhào đều để phần sữa tách bơ ra hết. Khi nước đục thì chúng ta thay nước khác và tiếp tục làm đến khi nước trong, không bị đục nữa (khoảng 2-3 lần thay nước).

Bước 4: Bọc kín bơ lại và để vào tủ lạnh. Nếu để ngăn mát các bạn để được 1 tuần còn ngăn đá được 2 tháng nhé.

Mẹo 3 Cách đánh whipping cream bằng tay - cách đánh whipping cream không bị tách nước

Để tránh đánh whipping bị tách nước bạn cần làm lạnh tô, que đánh và nên dùng tô kim loại. Ngoài ra nên đánh ở tốc độ vừa tránh whipping bị tách nước nhanh.

Ngoài ra, % chất béo trong whipping cream càng cao thì khả năng kem bông cứng và whipping cream bị tách nước càng thấp. Các bạn xem % chất béo của một số loại whipping cream thông dụng và chọn mua loại có % cao.

Sản phẩm% Chất béoĐóng góiXuất xứLink mua
Whipping Cream Anchor39.70%250 ml/1LNewzealandhttps://shorten.asia/yKugQx4y
Whipping Cream Elle&Vire35.10%200ml/1LPháphttps://shorten.asia/eYrTrMej
Whipping Cream Tatua36%1LNewzealandhttps://shorten.asia/xg8buAuK
Kem whipping Dairymont35.10%1LÚchttps://shorten.asia/gw3eM4jy
Kem whipping Meadow Fresh36%1LNew Zealandhttps://shorten.asia/KmQJE9W2

meo-hay-lam-banh-cach-chua-whipping-cream-bi-hong-bep-banh-4
Whipping Cream Anchor có giá bán 139.000đ

Whipping Cream Anchor là dòng nguyên liệu kem tươi được làm từ sữa bò tươi, có độ béo cao, không chứa đường, được dùng làm kem trang trí mặt bánh, bánh pudding, bánh mouse… và nhiều món khác.

meo-hay-lam-banh-cach-chua-whipping-cream-bi-hong-bep-banh-5
Whipping Cream Elle&Vire có giá bán 139.500đ

Cách đánh Whipping Cream Elle&Vire thường khó đánh hơn kem tươi whipping của Anchor, bạn phải đánh nhẹ nhàng cho kem hơi hơi cứng lại rồi mới tăng lên tốc độ cao để kem đông cứng. Tuy nhiên whipping của Elle & Vire thường trắng hơn so với các loại kem whipping của hãng khác. Nhược điểm của whipping là dễ chảy nên trong mùa hè dùng whipping để trang trí bánh kem thì mọi người chú ý nhé.

meo-hay-lam-banh-cach-chua-whipping-cream-bi-hong-bep-banh-6
Whipping Cream Tatua có giá bán 120.000đ

Whipping Cream - Kem sữa béo hiệu Tatua là 1 loại kem sữa không thể thiếu khi làm capuccino và các loại kem khác giúp tạo độ béo ngậy, thơm ngon cho món ăn. Thành phần: kem sữa 99%, hương tổng hợp, chất nhũ hóa. Bảo quản: từ 2-6 độ C

meo-hay-lam-banh-cach-chua-whipping-cream-bi-hong-bep-banh-2
Kem whipping Dairymont có giá bán 137.000đ

Kem whipping Dairymont có xuất xứ từ Úc, được người tiêu dùng ưa chuộng bởi chất lượng và sự tiện dụng mà nó mang lại. Có thể dùng trực tiếp hoặc dùng để chế biến thực phẩm.

meo-hay-lam-banh-cach-chua-whipping-cream-bi-hong-bep-banh-3
Kem whipping Meadow Fresh có giá bán 118.000đ

Whipping Cream Meadow Fresh: được làm từ 100% kem sữa tươi New Zealand, có độ béo cao 36%. Khi được đánh bông, kem tăng gấp đôi thể tích, thích hợp cho nhiều mục đích khác nhau như trang trí bánh, làm cốt bánh hoặc chế biến món ăn.

Whipping cream được sử dụng để phủ bánh, làm lớp kem trong các món tráng miệng như shortcake, mousse, pudding, bánh táo…., không được sử dụng để làm hoa hay viết chữ do nhanh tan chảy. Vì đặc tính nhanh chảy này nên nếu làm bánh vào mùa hè, bạn nên bảo quản bánh trong tủ lạnh, không để ngoài quá lâu.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Bếp Bánh Template by Ipietoon Cute Blog Design