Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Cách làm bánh sầu riêng chiên béo bùi gây nghiện

Để làm món này, người bán sẽ tách sầu riêng, lấy thịt rồi gói trong bánh tráng, lăn qua lớp bột mỏng rồi chiên. Lúc ăn bột vừa giòn, vừa xốp, sâu riêng chiên nóng hơi chảy ra quyện với lớp bánh tráng dẻo ăn béo mà lại bùi.


Thường sầu riêng sẽ được dùng để chế biến những món ăn lạnh, chứ ăn nóng thì rất hiếm. Ở Sài Gòn còn một loại bánh làm từ sầu riêng ăn nóng, đó chính là bánh sầu riêng chiên.

Nguyên liệu làm bánh sầu riêng chiên

  • 1 quả sầu riêng
  • 200gr bột mỳ
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 75ml nước
  • 1 bịch bánh tráng
  • dầu ăn,muối

Cách làm bánh sầu riêng chiên


Bước 1: Sầu riêng tách bỏ vỏ và hạt, chỉ lấy phần thịt. Sau đó tán thịt sầu riêng cho thật mịn.


Bước 2: Pha bột mỳ với bột nở cùng với 1 thìa cà phê muối và nước, trộn đều lên thành một hỗn hợp bột sền sệt, không quá lỏng. Sau đó để bột nghỉ trong khoảng 15-20 phút.


Bước 3: Lấy bánh tráng trải ra đĩa, thấm chút nước cho dễ cuộn, xúc 1 thìa sầu riêng đặt vào giữa rồi dàn mỏng ra. Rồi cuộn các cạnh bánh tráng lại vuông vắn thành hình vuông hơi dẹp. Cuộn đến khi hết sầu riêng.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho chảo nóng sau đó đổ dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng già thì lấy sầu riêng nhúng vào bột đã trộn rồi cho vào chiên. Lật bánh nhẹ nhàng cho chín đều và chiên đến khi bánh chín vàng thì vớt ra để lên đĩa lót giấy thấm dầu.

Khi chiên xong, nên để bánh nguội bớt hãy ăn vì đó là lúc bánh ngon nhất, ăn nóng quá sẽ không thấy vị sầu riêng nhiều, ăn nguội quá thì vỏ bên ngoài mất độ giòn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Bếp Bánh Template by Ipietoon Cute Blog Design