Thứ Tư, 26 tháng 5, 2021

Tự làm bánh trứng chảy Đài Loan để được 1 tuần

Cách làm bánh trứng chảy ngàn lớp Đài Loan, giống như cách làm bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan, bánh trứng chảy này cũng có phần bột nước và bột dầu. Phần nhân là trứng muối, khi cắt bánh nhân sẽ chảy ra rất hấp dẫn.

Nếu so với các cách làm bánh trung thu truyền thống của Việt Nam thì cách làm bánh bánh trứng chảy ngàn lớp Đài Loan này đơn giản hơn rất nhiều, không phải chuẩn bị nước đường hay là làm mỡ đường cho nhân bánh trước đó gì cả. Các baker có thể làm quanh năm, bất cứ lúc nào thèm ạ!!!

tu-lam-banh-trung-chay-ngan-lop-dai-loan-bep-banh-1

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TRỨNG CHẢY  ĐÀI LOAN 

Phần bột nước

  • 40gr nước
  • 120gr bột mì số 11
  • 40gr bột đường 
  • 50gr bơ lạt

Phần bột dầu

  • 50gr bơ lạt
  • 100gr bột mì số 8

Phần nhân bánh trứng chảy ngàn lớp

  • Nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh theo ý thích: 360gr
  • Lòng đỏ trứng muối
  • Mè đen
  • Xì dầu
tu-lam-banh-trung-chay-ngan-lop-dai-loan-bep-banh-2

CÁCH LÀM BÁNH TRỨNG CHẢY ĐÀI LOAN 

Bước 1: Làm phần bột nước: Đầu tiên cho bở vào tô lớn. Cho đường, bột mì và nước vào. Trộn đều hỗn hợp đến khi thấy bột mịn, không dính tay hay thành tô là được. Để im cho bột nghỉ trong 15 phút.

Bước 2: Làm bột dầu: Cho bơ ra tô lớn, sau đó rây bột mì vào trộn đều hỗn hợp. Phần này không cần trộn quá kỹ. Tiếp theo để bột nghỉ tối thiểu 15 phút.

Bước 3: Làm nhân trứng muối chảy: Đặt lòng đỏ trứng muối ra khay, nướng với nhiệt độ 160 độ C trong thời gian 5 đến 10 phút. Khi lấy ra xịt 1 ít rượu trắng lên trứng để tạo mùi thơm.

Bước 4: Nặn bột bánh trứng chảy ngàn lớp: Chia phần bột đã chuẩn bị thành các viên tròn đều nhau. Bột nước thì khoảng 20g 1 viên, bột dầu khoảng 11g 1 viên. Trước tiên, ấn dẹt viên bột nước, rồi  đặt bột dầu vào giữa, túm lại kín và vo tròn. Đè dẹt cả cục bột, cán thành hình chữ nhật, tạo thành miếng bột trụ tròn. Sau đó lại tiếp tục để bột nghỉ tối thiểu trong 15 phút.

tu-lam-banh-trung-chay-ngan-lop-dai-loan-bep-banh-3

Bước 5: Nặn bánh: Bọc trứng muối trong nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh cẩn thận. Cho nhân vào giữa vỏ bánh đã cán mỏng. Khéo léo nặn sao cho bánh không bị hở nhân.

Bước ️6: Nướng bánh: Quét hỗn hợp tạo màu gồm lòng đỏ trứng, xì dầu lên trên và rắc thêm ít mè đen. Làm nóng lò nướng trước một lúc. Nướng bánh với nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 20 phút là bánh chín.

Bánh có thể ăn ngay sau khi để nguội. Với bạn tự làm có thể bảo quản trong khoảng 1 tuần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Bếp Bánh Template by Ipietoon Cute Blog Design